Android 12 có tên gọi là Snow Cone

Google đã không còn đặt tên phiên bản Android theo tên gọi một món ăn hay một loại bánh nào nữa, tuy nhiên với nội bộ các nhà phát triển, Android 12 vẫn được đặt với một cái tên khá thèm thuồng: Snow Cone – món tráng miệng được làm từ đá bào.

Mặc dù Google không còn đặt tên các phiên bản Android mới theo tên gọi của một món ăn hay một móng tráng miệng gì đó hấp dẫn nữa, tuy nhiên nội bộ bên trong Google thì mọi thứ có một chút khác biệt. Các nhà phát triển Android được cho là đang sử dụng các chữ cái “sc” trong mã nguồn của Android 12 , viết tắt của Snow Cone và quả thật, đây là một cái tên khá đáng yêu!

 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất image Android 12 có tên gọi là Snow Cone

Cho những ai chưa biết thì Snow Cone là một món món tráng miệng được làm từ đá bào, có thể trộn thêm các loại si-rô nhiều vị khác nhau tuỳ theo khẩu vị của người ăn. Món ăn này được người trẻ khá ưa thích vào mùa hè bởi nó có tính giải khát cao.

Theo XDA, khi Google công bố mã nguồn của hệ điều hành Android mới, có nhiều mã bắt đầu bởi tiền tố “sc”, rất có thể là viết tắt của “Snow Cone”. Cũng như năm ngoái, các dòng mã của Android 11 đều bắt đầu bởi “rvc”, là viết tắt của “Red Velvet Cake”.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất gadgetmatch-android-12-snow-cone Android 12 có tên gọi là Snow Cone

Mặc dù có cái tên nghe rất là một món ăn ngon, thế nhưng có lẽ “Snow Cone” sẽ chẳng bao giờ xuất hiện như một cái tên chính thức đi song song với Android 12. Google có nhiều năm dùng tên các loại bánh để đặt cho hệ điều hành Android của họ, tuỳ nhiên Android 9 Pie có lẽ là phiên bản Android cuối cùng được đặt tên theo kiểu thế này. Kể từ Android 10 trở đi, không hề có bất cứ một hậu tố nào liên quan tới một món ăn được Google đặt cho tên của Android nữa.

Bạn thích cái tên Snow Cone chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778135555