Các Tips cho iPhone XS và iPhone XS max mới nhất 2019

1. Mở khóa và thao tác nút Home

Nếu iPhone XS là sản phẩm iPhone đầu tiên của bạn mà không có nút Home, bạn chắc chắn cần dành 1 khoảng thời gian khá dài để làm quen với các cử chỉ mới.  Bạn hãy yên tâm! Bởi sẽ sớm thôi, thao tác cử chỉ khi không có nút Home sẽ trở nên quen thuộc cho bạn!

Top 25 thủ thuật iPhone XS và iPhone XS max tốt nhất hình 1

Chỉ cần vuốt lên từ dưới màn hình để mở khóa sản phẩm iPhone hay đi đến màn hình chính khi bạn đang thao tác trong một chương trình hay ứng dụng nào đó.

2. Truy cập ứng dụng trực tiếp từ Trung tâm điều khiển mới

Trung tâm điều khiển : Bạn chỉ cần vuốt xuống từ cạnh phải (tai phải bên cạnh màn hình notch), để truy cập vào ứng dụng từ địa chỉ ở Trung tâm điều khiển này.

Trung tâm điều khiển

3. Trung tâm thông báo

Địa chỉ thông báo : Vuốt xuống từ notch để truy cập trung tâm thông báo.

4. Thanh toán bằng Apple Pay

Apple Pay : Chạm hai lần vào nút Side để bắt đầu quy trình Apple Pay và thanh toán trong App Store.

Apple Pay

5. Cách sử dụng Siri trên iPhone XS

Chạm và giữ nút Side để nói chuyện cùng Siri. Hay chỉ cần nói, Hey Siri.

Hướng dẫn sử dụng Siri

6. Cử chỉ chuyển đổi chương trình

Vuốt lên từ thanh Home và đợi một chút để mở Trình chuyển đổi ứng dụng.

Thao tác chuyển đổi

Buộc thoát ứng dụng : Từ Trình chuyển đổi ứng dụng, chỉ cần quét qua lại để buộc thoát ứng dụng hay chuyển sang chương trình khác.

Thoát ứng dụng

7. Vuốt lên lần nữa để tạo Face ID

Face ID trong iPhone XS nhanh hơn, tuy nhiên đôi khi nó vẫn thất bại. Thế nhưng đừng lo lắng, việc sử dụng Face ID nhiều lần không gây cảm giác khó chịu cho người dùng. Trên bản cập nhật iOS 12 sau khi quét thất bại, bạn chỉ cần vuốt lên một lần nữa từ thanh Home để quét lại.

Tạo Face ID\

8. Thêm khuôn mặt thứ hai vào Face ID

Đây là một cách giải quyết vấn đề bảo mật Face ID trên thiết bị iPhone XS hay iPhone XS Max. Nay bạn có khả năng tạo hai người dùng Face ID với một điện thoại thông minh. Nếu bạn chia sẻ Smartphone của mình cùng người với người thân (Vợ hoặc chồng), cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Mở cài đặt >> Face ID & Mật mã và chọn Thiết lập không gian trải nghiệm thay thế rồi sau đó làm theo lời nhắc trên màn hình để thiết lập một khuôn mặt khác.

9. Lấy lại nút Home

Lấy lại nút Home

Nếu trước đây bạn sử dụng iPhone 7 hay iPhone 8, bạn sẽ có cảm giác thiếu nút Home. Mặc dù bạn không thể lấy lại nút Home vật lý, có một cách để tạo nút Home ảo ngay trên iPhone XS bằng một trợ năng.

Cài đặt lại nút Home

Chuyển đến Cài đặt >> Chung >> Trợ năng >> Trợ giúp (AssistiveTouch) và xác định các phím tắt cho một lần nhấn, nhấn đúp, giữ lâu và 3D Touch để có nút Trợ giúp. Với một lần chạm, đó là phương pháp để về Màn hình chính. Bạn có thể sử dụng tính năng xác định cử chỉ/ thao tác để xác định tính năng mà bạn khó sử dụng / truy cập

10. Tạo Memoji của riêng bạn

iPhone X đã giới thiệu chúng ta tính năng Animoji. Nhân vật biểu tượng cảm xúc hoạt hình cung ứng với biểu cảm khuôn mặt của bạn. IPhone XS hoặc iOS 12 tiến một bước xa hơn. Hiện nay bạn có khả năng sử dụng Memoji để tạo nhân vật Animoji của riêng bạn. Điều này tương tự như Bitmoji, chỉ có cách tốt hơn

11. Chỉnh sửa hiệu ứng độ sâu từ ảnh chế độ chân dung

iPhone XS cải thiện đáng kể khả năng chụp hình ở chế độ chân dung. Nó không những có hiệu ứng xóa phông tốt hơn nhiều, mà giờ đây bạn cũng có khả năng đi vào và chỉnh sửa hiệu ứng nhòe môi trường từ bất kỳ chế độ chân dung nào được chụp qua ống kính thiết bị.

Chỉnh sửa hiệu ứng chụp ảnh

Chuyển đến ảnh, chọn ảnh Chế độ chân dung hoặc nhấn vào Chỉnh sửa. Ngay lúc này, bạn sẽ thấy một thanh trượt bên dưới cho phép bạn thay đổi độ mờ môi trường từ khẩu độ f / tuyệt đối.4 sang khẩu độ f / 16.

12 . Quay video tại 4K

iPhone XS giờ đây cho phép bạn ghi lại âm thanh ngay ở chế độ âm thanh nổi! Nhưng khả năng hiển thị quay bộ phim mặc định vẫn được đặt thành 1080p. Nếu bạn muốn máy ảnh mới tuyệt vời hơn, bạn nên thử quay các cảnh quay 4K. Vào cài đặt >> máy ảnh >> Quay video và chuyển sang 4K.

Quay video

13. Mã hóa mật khẩu bên thứ ba

Nếu bạn sử dụng LastPass và 1Password để điều hành mật khẩu của chính mình trên Mac hay PC, thiết bị của bạn trên iPhone sẽ dễ dàng hơn khá nhiều. Phiên bản iOS 12 cho phép bạn điều hành mật khẩu của bên thứ ba và được trang bị vào tính năng tự động điền mật khẩu của iOS 12.

Mã hóa mật khẩu

Chuyển đến Cài đặt >> Tài khoản & Mật khẩu >> Tự động điền mật khẩu và kích hoạt nó. Hoàn tất quá trình này, khi bạn đi đến màn hình cảm ứng đăng nhập, bạn sẽ xuất hiện một đề xuất tự động điền mã mới để đăng nhập ngay phía trên bàn phím. Chạm vào nó và trong một giây, quét Face ID của bạn sẽ xác thực hoặc bạn sẽ đăng nhập!

14. Nhận sạc nhanh

Đáng tiếc, iPhone XS ngàn đô vẫn không đi kèm cùng bộ sạc nhanh. Hiện tại, Apple chính thức hỗ trợ Fast Charge, thậm chí còn phân phối bộ sạc nhanh với mức độ công suất cao hơn. Có nhiều cách để làm điều này, cách rẻ nhất đó chính là cầm bộ sạc đổi nguồn 12W của iPad, nó sẽ sạc iPhone của bạn nhanh gấp hai lần.

Sạc nhanh

Nếu bạn muốn thực hiện việc này đúng cách, bạn cần mua hai thứ: Bộ đổi nguồn USB-C 29W của Apple ($ 49) và USB-C của Apple để kết nối đèn ($ 29). Bạn có thể cầm bộ chuyển đổi của bên thứ ba hoặc cáp, miễn là nó được cung cấp năng lượng USB.

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra Bộ sạc tường USB-C Anker 30W (ở mức 25 đô la, bằng một nửa so với bộ chuyển đổi chính thức của Apple).

15. Mua bộ chuyển đổi ánh sáng sang tai nghe

Chuyển đổi ánh sáng tai nghe

Khả năng iPhone mới sáng bóng của bạn không có bộ chuyển đổi tai nghe chiếu sáng sang 3,5mm là rất cao. Apple đã đóng gói một chiếc trên iPhone mới kể từ iPhone 7 nhưng hiện nay, đó không còn là vấn đề nữa. Nếu bạn đã có AirPods hay bạn vẫn cầm EarPods của Apple, bạn có khả năng không cần bộ chuyển đổi.

16. Sử dụng chế độ phong cảnh trên iPhone XS max

iPhone XS max có thêm chế độ ngang cho các ứng dụng. Khi bạn đang ở trong các chương trình như Lịch hay cài đặt, bạn hãy đặt iPhone của bạn ở chế độ ngang. Ngay lập tức chuyển sang chế độ xem hai cột. Ví dụ: trong chương trình Ghi chú, bạn có khả năng cuộn các ghi chú trong bảng điều khiển cạnh trái hay xem nội dung của ghi chú tại phía bên phải.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *