CEO Nguyễn Tử Quảng không đánh giá cao giải pháp màn hình mới của Samsung, tự tin vào hướng đi riêng của mình

Sau khi bằng sáng chế về công nghệ che giấu camera selfie độc đáo trên smartphone của Samsung được phát hiện, CEO Nguyễn Tử Quảng đã có một vài chia sẻ về thiết kế này trên trang Facebook cá nhân. Có vẻ như người đứng đầu Bkav không đánh giá cao bằng sáng chế của Samsung, sau đây mình xin trích nguyên văn dòng trạng thái của ông.

“Luận bàn về thiết kế cơ khí và vấn đề Samsung gặp phải đối với giải pháp màn hình không “khuyết tật” mới lộ ra gần đây! Lần trước trong bài “Chúc mừng Team Cơ khí!” tôi nói về việc các kỹ sư của Bkav đã giải quyết được vấn đề cả thế giới đang muốn: Màn hình tràn viền không “khuyết tật”.

Hơi ngạc nhiên, khi trong comment nhiều bạn thắc mắc “sao lại là vấn đề của cơ khí nhỉ”. À thì ra là bấy lâu nay nhiều bạn nghĩ, cứ đem các linh kiện về ghép là ra chiếc smartphone tinh xảo.

Chúng ta biết rằng trong một chiếc BPhone, có gần 1.000 linh kiện, số lượng khổng lồ cho một thể tích nhỏ như vậy. Làm sao để thiết kế cho các linh kiện này kín khít, tạo ra chiếc smartphone tinh xảo. Vì thế, cơ khí đóng vai trò lớn, yêu cầu kỹ thuật đỉnh cao, được các hãng chăm chút đầu tư cho R&D. Sản phẩm có bắt mắt, có tinh xảo hay không là do cơ khí.

Mô tả bằng sáng chế giấu camera selfie của Samsung
Mô tả bằng sáng chế giấu camera selfie của Samsung (nguồn: Gizmochina)

Gần đây một nguồn tin cho rằng, Samsung cũng đã giải quyết được vấn đề cơ khí đối với thiết kế màn hình tràn viền không “khuyết tật”. Nếu nguồn tin đưa ra là đúng, thì Samsung cũng đã giải quyết vấn đề màn hình bằng cơ khí. Theo đó màn hình phụ sẽ che lỗ camera khi không dùng đến máy ảnh, khi dùng máy ảnh thì màn hình này thụt xuống.

Tuy nhiên, ngoài lề một chút. Dựa vào bản vẽ, tôi thấy giải pháp này của Samsung chưa khả thi. Với thiết kế này, khoảng cách từ camera trước với màn hình tương đối lớn, dẫn đến góc nhìn của camera trước sẽ rất hẹp, không thể sử dụng được. Không khác nào loại bỏ camera trước.

Các bạn yên tâm, giải pháp của các kỹ sư Bkav sẽ đảm bảo chất lượng hình ảnh và cả góc nhìn của camera. Đó là lý do vì sao tôi chúc mừng team Cơ khí! Chúc các bạn ngày mới làm việc hiệu quả!”

Ông Quảng cho rằng giải pháp của Samsung là chưa khả thi và có thể gặp sự cố hoặc cho ra chất lượng ảnh không đẹp. Trước đó, vị CEO này xác nhận rằng BPhone đã giải quyết được vấn đề màn hình “không khuyết tật”, có vẻ như ông rất tự tin về cách mà BPhone đang phát triển công nghệ camera ẩn.

Các bạn đánh giá như thế nào về ý kiến của ông Nguyễn Tử Quảng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778135555