Đánh giá chi tiết hiệu năng và thời lượng pin Samsung Galaxy A12: Pin siêu khủng, chơi game hoài không hết

Samsung Galaxy A12 là chiếc smartphone phân khúc phổ thông sở hữu điểm nhấn thiết kế trẻ trung, đa dạng camera, dung lượng lưu trữ rộng lớn và thời lượng pin lâu dài. 

Dù không sở hữu hiệu năng mạnh mẽ nhất nhưng Samsung Galaxy A12 vẫn biết cách khiến người dùng phải hài lòng đặc biệt là việc máy có dung lượng pin lâu dài, phù hợp với người dùng yêu thích một chiếc smartphone pin trâu giá hợp lý. Trong bài viết này, hãy cùng Sforum.vn tìm hiểu chi tiết về hiệu năng cũng như thời lượng pin sử dụng của chiếc máy này nhé.

Thông số kỹ thuật Samsung Galaxy A12

Đầu tiên, chúng ta cùng điểm qua một chút về thông số của chiếc máy này. Samsung Galaxy A12 là chiếc smartphone thuộc phân khúc giá rẻ – phổ thông, máy được trang bị màn hình kích thước 6.5 inch, tấm nền IPS, độ phân giải HD+.

Hiện tại, Samsung Galaxy A12 được chạy hệ điều hành Android 10 và được tùy chỉnh thành OneUI 2.0. Máy được trang bị vi xử lý Mediatek Helio P35 8 nhân, dung lượng RAM 4GB và bộ nhớ lưu trữ 128GB mang lại hiệu năng ổn định, khả năng đa nhiệm và lưu trữ cực tốt. Viên pin của máy có dung lượng lớn 5,000mAh kèm theo khả năng sạc nhanh 15W.

Hiệu năng của Samsung Galaxy A12

Sau khi đã điểm qua thông số kỹ thuật của máy, chúng ta hãy đến với phần kiểm tra hiệu năng của Samsung Galaxy A12, đầu tiên là qua một vài phần mềm test hiệu năng.

Antutu Benchmark là phần mềm khá quen thuộc và được nhiều người sử dụng. Với phần mềm này, máy đạt được 115,782 điểm tổng trong đó điểm CPU là 45,414 điểm và GPU là 15,183 điểm.

Tiếp đến là phần mềm 3DMark để kiểm tra khả năng xử lý đồ họa của máy, bài test Sling Shot máy đạt được 707 điểm và Sling Shot Extreme là 340 điểm.

Cuối cùng là Geekbench 5, ứng dụng chuyên kiểm tra điểm số của CPU. Vi xử lý Helio G35 trên máy đạt được 169 điểm đơn nhân và 978 điểm đa nhân.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-9 Đánh giá chi tiết hiệu năng và thời lượng pin Samsung Galaxy A12: Pin siêu khủng, chơi game hoài không hết

Nhìn chung, với một chiếc máy thuộc phân khúc giá rẻ thì chúng ta không thể kỳ vọng quá nhiều về việc máy sở hữu những con chip mạnh mẽ hay điểm số cao nhưng những gì Samsung Galaxy A12 thể hiện vẫn rất tốt. Các thao tác sử dụng trên máy đều khá mượt mà tuy nhiên thời gian khởi động ứng dụng khá lâu, đặc biệt là khi load game nặng như PUBG Mobile hay Liên Minh: Tốc chiến máy xử lý không thực sự mượt mà.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy-A12-sforum-11 Đánh giá chi tiết hiệu năng và thời lượng pin Samsung Galaxy A12: Pin siêu khủng, chơi game hoài không hết

Mình có sử dụng máy để chơi tựa game khá nổi tiếng là Liên Quân Mobile, khả năng tối ưu cấu hình của game này khá tốt nên mình có thể bật mức thiết lập đồ họa cao và FPS 60.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Screenshot_20210113-172306_Lin-Qun-Mobile Đánh giá chi tiết hiệu năng và thời lượng pin Samsung Galaxy A12: Pin siêu khủng, chơi game hoài không hết

Quá trình chơi game diễn ra tương đối mượt mà, mức FPS rơi vào khoảng 45~55, thỉnh thoảng trong combat giảm xuống còn 40FPS.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Screenshot_20210113-171856_Lin-Qun-Mobile Đánh giá chi tiết hiệu năng và thời lượng pin Samsung Galaxy A12: Pin siêu khủng, chơi game hoài không hết

Tựa game thứ 2 mình thử nghiệm là Liên Minh: Tốc Chiến, tựa game này khá nặng nên mình để mức thiết lập cấu hình trung bình – thấp nhưng vẫn có thể bật FPS 60 để chơi game mượt hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Screenshot_20210113-164722_LMHT-Tc-Chin Đánh giá chi tiết hiệu năng và thời lượng pin Samsung Galaxy A12: Pin siêu khủng, chơi game hoài không hết

FPS trong quá trình chơi game khá ổn định ở mức khoảng 40~50 và cũng không giảm quá nhiều trong cả quá trình chơi game. Mức thiết lập cấu hình thấp nên máy xử lý khá ổn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Screenshot_20210113-164957_LMHT-Tc-Chin Đánh giá chi tiết hiệu năng và thời lượng pin Samsung Galaxy A12: Pin siêu khủng, chơi game hoài không hết

Thời lượng pin của Samsung Galaxy A12

Tiếp đến là thời lượng pin sử dụng của chiếc máy Samsung Galaxy A12. Máy có dung lượng pin lên đến 5,000 mAh nhưng chỉ sở hữu màn hình HD+ cũng như vi xử lý không tiêu tốn nhiều năng lượng nên thời lượng của máy cực lâu dài. Thông thường, Mình sử dụng máy đến gần 2 ngày mới phải sạc lại dù sử dụng nhiều tác vụ hỗn hợp khác nhau và thường xuyên như lướt Facebook, xem phim, nhắn tin, chơi game…

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Screenshot_20210112-221235_Device-care Đánh giá chi tiết hiệu năng và thời lượng pin Samsung Galaxy A12: Pin siêu khủng, chơi game hoài không hết

Mình chơi game LMHT: Tốc Chiến liên tục trong 3 tiếng 42 phút nhưng máy cũng chỉ tiêu hao hơn 25% pin, chơi 2 tiếng Liên Quân nhưng cũng chỉ sử dụng 15,6% pin của chiếc máy này. Chắc chắn người dùng sẽ phải ấn tượng với thời lượng pin của Samsung Galaxy A12.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Screenshot_20210112-221221_Device-care Đánh giá chi tiết hiệu năng và thời lượng pin Samsung Galaxy A12: Pin siêu khủng, chơi game hoài không hết

Sở hữu viên pin lớn nhưng do chỉ được khả năng sạc nhanh 15W nên việc sạc đầy pin cho chiếc máy này cũng khá lâu. Tuy nhiên người dùng không phải quá bận tâm bởi máy mang lại thời gian sử dụng cực lâu nên chờ đợi một chút để sạc đầy pin và sử dụng tiếp cũng không có nhiều vấn đề. Tổng thời gian để sạc đầy viên pin của máy từ 5% pin là 2 tiếng 45 phút.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Screenshot-2021-01-13-173756 Đánh giá chi tiết hiệu năng và thời lượng pin Samsung Galaxy A12: Pin siêu khủng, chơi game hoài không hết

Tạm kết

Nhìn chung, hiệu năng của Samsung Galaxy A12 không có gì quá nổi bật nhưng vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng của người dùng. Điểm nhấn của Galaxy A12 chính là pin cực trâu giúp người dùng có thể sử dụng trong một thời gian lâu dài, ngoài ra, máy còn có hệ thống camera đa dạng cũng như khả năng lưu trữ cực tốt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *