Điều gì sẽ xảy ra nếu ngâm nước iPhone 12 ở độ sâu gần 20 mét trong 30 phút?

Điều gì sẽ xảy ra nếu ngâm nước iPhone 12 ở độ sâu gần 20 mét trong 30 phút?

Apple nói rằng iPhone 12 có thể sống sót dưới tối đa 6 mét nước trong 30 phút. Có thật vậy không?

Trang tin CNET mới đây đã tung một đoạn video trong đó họ tiến hành kiểm chứng khẳng định của Apple. Trong video, họ đã thực hiện hai bài test: một bài là ngâm nước iPhone 12 ở độ sâu 6 mét trong 30 phút theo đúng những gì Apple tuyên bố, và bài còn lại diễn ra ở độ sâu đến gần 20 mét!

Địa điểm được chọn để thực hiện các bài test là hồ Tahoe (Nevada, Mỹ). Chiếc iPhone 12 được buộc vào một đế đặt đối diện ống kính camera của drone, màn hình máy được thiết lập để luôn sáng, nhờ đó những người ở trên bờ có thể thấy được mọi thứ đang xảy ra với chiếc iPhone trong khi nó được ngâm dưới mặt nước.

Sau 30 phút “lặn ngụp” dưới 6 mét nước ở nhiệt độ 11 độ C, iPhone 12 vẫn hoạt động bình thường, nhưng loa máy có vẻ hơi nghẹt so với trước khi test. Quan trọng hơn cả, những thứ như màn hình cảm ứng, camera, và các nút bấm vẫn hoạt động như chưa có gì xảy ra.

Điều gì sẽ xảy ra nếu ngâm nước iPhone 12 ở độ sâu gần 20 mét trong 30 phút? - Ảnh 1.

Bài test thứ hai được tiến hành ở độ sâu gần 20 mét, ở 10 độ C, trong thời gian lên đến 40 phút.

Đáng ngạc nhiên là chiếc iPhone 12 vẫn sống tốt. Màn hình vẫn nhạy, các nút nguồn và âm lượng hoạt động bình thường, kể cả hai camera sau cũng không gặp vấn đề gì. Loa nghe hơi nghẹt như bài test trên, nhưng nhìn chung vẫn nghe được âm thanh phát ra.

Tuy nhiên, sau 72 giờ để khô, bên dưới camera sau và trước của iPhone 12 bắt đầu xuất hiện một lớp sương mờ. Một thông báo Diagnostics (yêu cầu chẩn đoán tình trạng máy) cũng nổi lên trên màn hình, và không có cách nào để bỏ qua thông báo này cả.

Như vậy, qua hai bài test, có thể thấy iPhone 12 có thể chống chịu việc bị ngâm ở rất sâu dưới nước, và rõ ràng nó hoàn toàn đáp ứng được tiêu chuẩn IP68 như Apple khẳng định. Nhưng, giống như mọi thiết bị điện tử khác, iPhone 12 chỉ có thể chống chịu nước đến một giới hạn nhất định, và bạn đừng bao giờ cố tình nhấn chìm nó xuống nước như các chuyên gia của CNET nhé!

Bạn có thể xem video toàn bộ quá trình kiểm chứng khả năng chống nước của iPhone 12 bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778135555