Galaxy S9 và Galaxy S9+ tại Việt Nam được cập nhật One UI 2.5: Chế độ camera Pro hỗ trợ quay video 4K@60fps và…

Galaxy S9 và Galaxy S9+ tại Việt Nam được cập nhật One UI 2.5: Chế độ camera Pro hỗ trợ quay video 4K 60fps và...

Cuối cùng sau bao ngày chờ đợi, người dùng Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9+ tại Việt Nam đã nhận được bản cập nhật One UI 2.5 đi kèm với một số cải tiến về ứng dụng và bản vá bảo mật.

Gói firmware này có dung lượng hơn 650 MB đi kèm với bản vá bảo mật Android tháng 10/2020. Trong bảng thông báo cập nhật không nói chi tiết Galaxy S9 và Galaxy S9+ sẽ được cập nhật những tính năng gì khi lên One UI 2.5.

Galaxy S9 và Galaxy S9+ tại Việt Nam được cập nhật One UI 2.5

Kiểm tra nhanh bản cập nhật One UI 2.5 trên Galaxy S9+, mình thấy điện thoại bây giờ đã hỗ trợ Samsung DeX không dây. Bạn có thể mở nhanh tính năng này ngay trên phím tắt ở bảng điều khiển nhanh.

Samsung DeX là dịch vụ cho phép bạn sử dụng smartphone của mình như máy tính bằng cách kết nối điện thoại với màn hình bên ngoài, chẳng hạn như TV hoặc màn hình. Bên cạnh kết nối có dây thông qua cáp HDMI hoặc cáp USB, Samsung DeX không dây giúp bạn có thể trải nghiệm tính năng này thông qua kết nối Wi-Fi.

Tính năng Samsung DeX Không dây trên Galaxy S9+ sau khi cập nhật One UI 2.5
Tính năng Samsung DeX Không dây trên Galaxy S9+ sau khi cập nhật One UI 2.5

Về ứng dụng camera mặc định, Samsung đã bổ sung thêm tùy chọn kích thước video chuyên nghiệp (Pro), lên tới độ phân giải 4K@60 fps (mỗi khi quay video, màn hình sẽ hiển thị UHD 60 để nhận biết). Một số tùy chỉnh “nhỏ mà có võ” cũng được thêm vào để mang đến trải nghiệm chụp ảnh và quay video tiện dụng hơn.

Giao diện chế độ camera Pro trên Galaxy S9+
Giao diện chế độ camera Pro trên Galaxy S9+ sau khi cập nhật One UI 2.5

Nhìn chung, gần như không có sự khác biệt về mặt thiết kế giữa One UI 2.1 và One UI 2.5, chủ yếu bản cập nhật mới bổ sung thêm các tính năng nâng cao cho ứng dụng của hãng và hệ thống.

Nếu chưa nhận được thông báo cập nhật One UI 2.5, bạn có thể kiểm tra thủ công bằng cách vào Cài đặt máy > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt.

Bạn đã lên đời One UI 2.5 cho Galaxy S9 hoặc Galaxy S9+ chưa, và nhận xét bản cập nhật này thế nào cũng như phát hiện thêm tính năng nào mới không?

Xem thêm: One UI 3.0 được xác nhận sẽ ra mắt vào tháng 11 với nhiều thay đổi: Giao diện đơn giản hơn, tối ưu kích thước màn hình…

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *