Hai mẫu iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ sử dụng màn hình 120Hz LTPO OLED do Samsung cung cấp

Ảnh minh họa (Nguồn: YouTube)

Theo báo cáo từ The Elec, Samsung sẽ là nhà cung cấp độc quyền màn hình LTPO OLED cho thế hệ iPhone 13 sắp tới. Những tấm nền này sẽ được sử dụng trên hai mẫu iPhone 13 Pro và có tốc độ làm tươi 120Hz.

Tấm nền LTPO sẽ tiết kiệm điện năng hơn so với LTPS trước đây. Một ưu điểm là loại màn hình này có thể điều chỉnh tốc độ làm tươi dựa theo nội dung hiển thị mà không cần phần cứng bổ sung. Riêng 2 phiên bản iPhone 13 thông thường vẫn sử dụng màn hình LTPS OLED với tốc độ làm tươi 60Hz.

Hai mẫu iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ sử dụng màn hình 120Hz LTPO OLED do Samsung cung cấp
Ảnh minh họa (Nguồn: Notebookcheck)

Mặc dù vậy, nguồn tin cho biết, tới năm 2022, Apple sẽ sử dụng màn hình LTPO OLED cho tất cả 4 mẫu iPhone 14. Đến lúc đó, LG Display có thể là nguồn cung thứ 2 để giảm phụ thuộc vào Samsung Display.

Hiện chỉ có Samsung mới đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu của Apple, hãng có kế hoạch sản xuất 60.000 màn hình / tháng tại dây chuyền A3 ở Asan. Để so sánh, dây chuyền E6 của LG ở Paju chỉ có thể sản xuất được 5.000 màn hình / tháng, tuy nhiên LG đang có kế hoạch mở rộng lên 25.000 tấm trước cuối năm nay.

Tấm nền LTPO OLED mất nhiều thời gian hơn để sản xuất vì yêu cầu có thêm một lớp oxit. Điều này khiến chúng khó sản xuất hơn và đắt đỏ hơn.

Bạn có đang chờ đợi iPhone 13 không?

Nguồn: Gsmarena

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778135555