Hướng dẫn cách giải phóng dung lượng iPhone cực đơn giản

Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa các file rác ẩn giúp giải phóng dung lượng iPhone cực nhanh chóng và hiệu quả. Mời các bạn cùng đón đọc!

iPhone của bạn sau một thời gian sử dụng sẽ không còn nhanh như trước nữa. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này nhưng nguyên nhân phổ biến nhất có thể là do điện thoại bạn đã dần hết dung lượng. Các mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng iPhone của mình cực hiệu quả.

Khởi động lại thiết bị iPhone

Đây là việc rất ít người để ý nhưng lại rất cần thiết. Khi iPhone của bạn hoạt động trong một thời gian dài, nó sẽ tạo ra nhiều file tạm và cache nhớ gây đầy dung lượng bộ nhớ thiết bị. Vì vậy việc đầu tiên và đơn giản nhất, đó là bạn hãy khởi động lại máy để tránh trường hợp này, song song đó việc khởi động thường xuyên sẽ giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Để khởi động lại thiết bị iPhone, bạn truy cập Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Tắt máy (Shut down), sau đó gạt thanh trượt trượt để tắt nguồn hiện ra ngay sau đó, cuối cùng nhẫn giữ nút nguồn lần nữa để khởi động lại iPhone.

 

Xóa lịch sử và dữ liệu website

Cookies là những file Internet tạm thời có chức năng lưu trữ một phần dữ liệu của các trang mà bạn truy cập từ thiết bị của mình. Sau một thời gian dài sử dụng, những file này sẽ gây ảnh hưởng đến bộ nhớ và làm giảm hiệu năng của máy. Những dữ liệu như hình ảnh và tính năng web được lưu trữ trong bộ nhớ cache cũng sẽ gây ra hậu quả tương tự.

Để xóa lịch sử và cookies trong Safari, bạn chỉ cần truy cập Cài đặt (Settings) > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web (Clear History and Website Data).

 

Gỡ bỏ các ứng dụng/ game không cần thiết

Ưu điểm của phương pháp này đó là không hoàn toàn xoá bỏ ứng dụng trên iPhone. Dữ liệu của ứng dụng vẫn được lưu giữ trên máy, và bạn chỉ xoá đi tệp cài đặt mà thôi. Nếu muốn sử dụng lại ứng dụng đó, bạn có thể truy cập cửa hàng Appstore để tải về, mọi dữ liệu cũ của ứng dụng sẽ được khôi phục.

Để gỡ bỏ game và ứng dụng không dùng, bạn hãy truy cập vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Dung lượng iPhone (iPhone Storage).

Tại đây hãy chọn những ứng dụng bạn cảm thấy không cần thiết và chọn vào Gỡ bỏ ứng dụng. Bạn có thể bật tính năng Gỡ bỏ ứng dụng không dùng để iPhone tự động gỡ giúp bạn khi dung lượng gần hết.

Giới hạn chất lượng ảnh và video

Ảnh và video thường chiếm một phần không gian khá nhiều trên iPhone của bạn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tránh được điều này, cụ thể như sau: Giảm chất lượng chuẩn quay video, nếu không cần thiết quay một đoạn video chất lượng 4K, bạn hãy chỉnh lại bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Camera > Quay video (Record Video) và chọn chuẩn quay video thấp hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-21 Hướng dẫn cách giải phóng dung lượng iPhone cực đơn giản

Một số mẹo và tùy chỉnh khác

Để tránh tăng thêm bộ nhớ cũng như giải phóng dung lượng cho iPhone, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo và tùy chỉnh sau đây:

Xóa ảnh chụp màn hình không cần thiết

Ảnh chụp màn hình iPhone có kích thước khá lớn vì độ phân giải cao và dùng đuôi PNG, nặng hơn so với tệp JPG. Do đó, nếu trong máy có quá nhiều ảnh chụp màn hình, bạn có thể xóa bớt để tiết kiệm bộ nhớ.

Xóa những đoạn iMessage dài

Việc chia sẻ quá nhiều video, âm thanh, hình ảnh qua iMessage có thể gây tốn bộ nhớ máy. Bạn có thể xóa cả cụm tin nhắn iMessage để giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn.

Chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh

Bằng cách này bạn có thể tiết kiệm rất nhiều dung lượng trên thiết bị iPhone. Để thực hiện, bạn hãy chọn một bức ảnh Live bất kỳ > Sửa > tắt tính năng Live.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2c5f8bc0b88d4ad3139c-1 Hướng dẫn cách giải phóng dung lượng iPhone cực đơn giản

Trên đây là một số mẹo hướng dẫn cách giải phóng dung lượng iPhone cực đơn giản. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *