Khắc phục lỗi iPhone không thể mở lên được

Nếu bạn đang dùng một chiếc iPhone, iPad hay iPod Touch mà chẳng may khi bạn bật nguồn chúng lên thì chỉ thấy một màn hình đen thui và kể cả bạn cắm sạc thì máy cũng không nhận, điều này xảy ra bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trong bài viết này, mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu một chút về nguyên nhân tại sao bạn lại gặp phải vấn đề này và một số hướng khắc phục để giúp bạn có thể mở máy lên được.

  Tại sao màn hình của thiết bị hiện màu đen và không thể bật lên?

Có một số lý do tại sao iPhone, iPod touch hay iPad của bạn có thể hiện một màn hình màu đen và không bật lên được. Một trong số các lý do bên dưới đây có thể là nguyên nhân của nó:

 • Pin của bạn đã bị hỏng hoặc chai
 • Thiết bị đã bị hỏng nguồn
 • Thiết bị đã bị “tắt sâu”
 • Phần cứng lưu trữ của máy bị hỏng
 • Lỗi phần mềm iOS
 • Sử dụng các chương trình can thiệp sâu vào hệ thống

  Cách khắc phục iPhone không lên nguồn.

  Cách 1 : Cách  thực hiện nhanh

  Cách 1: Sạc pin để kiểm tra nguyên nhân có phải do pin.

  Cách 2: Nhấn Phím nguồn+ Home để kiểm tra có phải do bị treo máy.

  + iPhone 6S/ 6S Plus và các đời máy cũ nhấn giữ phím Nguồn + Home

  + iPhone 7/ 7 Plus nhấn giữ phím Nguồn + Giảm âm lượng

  + iPhone 8/ 8 Plus, iPhone X, iPhone XS/ XS Max, iPhone XR lần lượt bấm và nhả nhanh nút tăng âm lượng, rồi bấm và nhả nhanh nút giảm âm lượng, và cuối cùng bấm giữ nút nguồn.

  Cách 3: Kết nối với máy tính bằng iTunes rồi nhấn Nguồn+ Home để khởi động máy.

  Cách 4: Restore bằng iTunes.

  Cách 2 

  Đây là một trường hợp hay gặp nhất đó là khi sử dụng pin bị hết thì máy sẽ tự tắt nguồn và không thể khởi động lại được, trước khi biết chính xác có phải là do hết pin hay lỗi khác thì hãy cắm sạc pin trong từ 10-15 phút cho đến khi máy lên nguồn. Nếu không được, hãy thử cách tiếp theo.

  Cắm sạc pin trong từ 10-15 phút

  Cách 3

 • Khi bạn khởi động bằng cách bình thường không lên thì có thể máy bị treo lúc này bạn làm như sau:+ iPhone 6S/ 6S Plus và các đời máy cũ nhấn giữ phím Nguồn + HomeVới iPhone 6S/ 6S Plus và các đời máy cũ nhấn giữ phím Nguồn + HomeiPhone 7/ 7 Plus nhấn giữ phím Nguồn + Giảm âm lượng

  + iPhone 8/ 8 Plus, iPhone X, iPhone XS/ XS Max, iPhone XR lần lượt bấm và nhả nhanh nút tăng âm lượng, rồi bấm và nhả nhanh nút giảm âm lượng, và cuối cùng bấm giữ nút nguồn.

  iPhone 8/ 8 Plus, iPhone X, iPhone XS/ XS Max, iPhone XR lần lượt bấm và nhả nhanh nút tăng âm lượng, rồi bấm và nhả nhanh nút giảm âm lượng, và cuối cùng bấm giữ nút nguồn.

  Cách 4

  Nếu những cách trên không có kết quả thì hãy thữ kết nối máy iPhone với máy tính có cài đặt iTunes, mở phần mềm iTunes lên và sau đó thực hiện lại thao tác nhấn và giữ phím Nguồn + Home cho đến khi máy lên nguồn. Nếu không được thì thử cách tiếp theo.

  Cách 3: kết nối máy iphone với máy tính có cài đặt iTunes, nhấn giữ Nguồn + Home

  Cách 5

  Nếu máy tính đã nhận iPhone nhưng mở vẫn chưa lên mà chỉ xuất hiện bước ảnh cáp USB và logo iTunes, bạn có thể chọn tính năng Restore iPhone để cài đặt lại phần mềm điện thoại.

  Nếu máy tính đã nhận iPhone nhưng mở vẫn chưa lên mà chỉ xuất hiện bước ảnh cáp USB và logo iTunes, bạn có thể chọn tính năng Restore iPhone để cài đặt lại phần mềm điện thoại.

  (Lưu ý: Bạn nên cân nhắc xem bạn có nhớ tài khoản iCloud trong máy không, nếu bạn không nhớ thì tuyệt đối không được chọn Restore iPhone nhé).

  Nếu tất cả các cách trên vẫn không được thì iPhone của bạn đã bị lỗi phần cứng rồi, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hãng hoặc các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ.

  Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *