Những ứng dụng xem bói Tết Tân Sửu 2021 trên các kho ứng dụng ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng

Cứ mỗi dịp Tết đến, những ứng dụng xem bói trên các kho ứng dụng như Google Play hay AppStore lại được người dùng tải về và sử dụng rất nhiều, thế nhưng những ứng dụng có lại ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước được.

Nên hết sức cẩn thận với những ứng dụng xem bói

Theo đó, ứng dụng mà mình muốn cảnh báo tới bạn đọc trong bài viết ngày hôm nay có tên là Memory. Ứng dung này được tạo ra bởi một nhà lập trình viên không rõ tên tuổi, cơ sở dữ liệu của ứng dụng được lấy từ một máy chủ được đặt tại Mỹ.

Cụ thể, khi sử dụng ứng dụng này, người dùng phải bắt buộc đồng thời chấp nhận thỏa thuận về chính sách quyền riêng tư, trong đó toàn bộ thông tin của người dùng sẽ bị công khai, ngoại trừ email và mật khẩu, và những thông tin này có thể cung cấp cho bên thứ 3. Bên thứ 3 sau đó sẽ hoàn toàn có thể biết được những thông tin về tỷ lệ người dùng, tỷ lệ tìm kiếm từ khóa,…

ung-dung-xem-boi-2

Những ứng dụng gieo quẻ đầu năm không rõ nguồn gốc như thế này được rất nhiều người dùng tìm kiếm và sử dụng. Nguồn ảnh: Kênh 14

Đáng chú ý tới chính là phần chính sách thỏa thuận này không hề cung cấp tới cho người dùng những thông tin cơ bản về ứng dụng như địa chỉ, tên của nhà phát triển ứng dụng, và toàn bộ thông tin ứng dụng được cung cấp tới cho người dùng chỉ toàn là tiếng Trung.

Ứng dụng này ngoài chức năng xem bói còn có các câu hỏi trắc nghiệm có phần hơi xàm khác ví dụ như số phận đã định bạn có bao nhiêu đứa con, cuộc sống của bạn sẽ ra sao khi về hưu,…Mỗi câu hỏi như vậy chính là thời cơ để ứng dụng này thu thập thông tin của người dùng, với mục đích sau này có thể là hướng tới quảng cáo hướng đối tượng.

ung-dung-xem-boi-3

Phần thỏa thuận của máy được viết hoàn toàn bằng tiếng Trung, với những thông tin rất mập mờ, khó tin

Nếu đã lỡ chơi thử và không muốn bị thu thập thêm thông tin cá nhân, người dùng có thể vào Trò chơi tức thì (Instant Games) ở phần Cài đặt (Settings) để gỡ bỏ các app này. Được biết, Memory hiện hỗ trợ khoảng 26 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt và đã có 16 triệu người chơi trên Facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778135555