OPPO Reno 5 5G chính thức ra mắt tại Việt Nam: Hỗ trợ hạ tầng mạng 5G mới nhất, trang bị vi xử lý mạnh hơn bản 4G, có thêm sạc nhanh SuperVOOC 2.0 65W

Chỉ 2 tháng sau khi ra mắt bản “4G”, phiên bản nâng cấp “lên thêm 1G nữa” này của Reno 5 được chính thức lên kệ tại Việt Nam bắt đầu từ hôm nay.

Điểm cải tiến đầu tiên là OPPO Reno 5 5G hỗ trợ hạ tầng mạng 5G và hiện tại đã có 3 nhà mạng tại Việt Nam như Mobifone, Vinaphone, Viettel bắt đầu thử nghiệm cũng như triển khai dần. Với 5G, Reno 5 mới sẽ có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn hẳn nhiều lần so với 4G mà chúng ta đang sử dụng hiện nay.

OPPO Reno 5 5G chính thức ra mắt tại Việt Nam: Hỗ trợ hạ tầng mạng 5G mới nhất, trang bị vi xử lý mạnh hơn bản 4G, có thêm sạc nhanh SuperVOOC 2.0 65W - Ảnh 1.

Cụ thể tại buổi trải nghiệm sản phẩm do OPPO tổ chức, chúng tôi thử chạy Speedtest trên cả hai phiên bản và đã thấy sự chênh lệch rõ rệt. Cụ thể Reno 5 bản thường (4G) chỉ có tốc độ tải về cao nhất khoảng 52Mbps, trong khi đó 5G có khi đạt đỉnh hơn 700Mbps, tức nhanh hơn 13-14 lần. Tương tự tốc độ tải lên của 5G cũng nhanh hơn ít nhất 2 lần so với 4G.

OPPO Reno 5 5G chính thức ra mắt tại Việt Nam: Hỗ trợ hạ tầng mạng 5G mới nhất, trang bị vi xử lý mạnh hơn bản 4G, có thêm sạc nhanh SuperVOOC 2.0 65W - Ảnh 2.

Các chuyên gia công nghệ nói gì trong buổi trải nghiệm OPPO Reno 5 5G

Theo một số chuyên gia công nghệ, trong đó có anh Trung DT đến từ diễn đàn Tinhte cho biết, ngoài hỗ trợ mạng 5G, chiếc điện thoại Reno 5 phiên bản mới này còn được trang bị vi xử lý mới là Snapdragon 765G (bản 4G là Snapdragon 720G) nên có thể đáp ứng được nhu cầu kể cả việc chơi game tốt hơn lẫn kết nối mạng 5G.

OPPO Reno 5 5G chính thức ra mắt tại Việt Nam: Hỗ trợ hạ tầng mạng 5G mới nhất, trang bị vi xử lý mạnh hơn bản 4G, có thêm sạc nhanh SuperVOOC 2.0 65W - Ảnh 4.

“Với modem được tích hợp bên trong là X52, máy có thể kéo được tốc độ tối đa lên tới 1,2Gbps. Nói về chuyện ứng dụng, 5G sẽ rất hữu ích cho những công ty, các nhà xưởng, khu công nghiệp khi sử dụng máy móc sẽ đảm bảo độ kết nối liên tục, không cần nhiều dây nữa và điều khiển mọi thứ (ví dụ như các cánh tay robot) cũng ít độ trễ hơn.”

Còn về cá nhân người dùng cuối, anh Trung chia sẻ 5G cũng đáp ứng được nhu cầu chơi game online trên di động, đảm bảo ít độ trễ hơn cũng như cá nhân anh khi tải file lớn hoặc đồng bộ hóa dữ liệu được liên tục hơn.

Với Tony Phùng (Tony Phùng Studio) và Công Hậu (The Pixel), công việc chính của cả hai đều là reviewer trên nền tảng Internet thế nên rất mong chờ công nghệ 5G sớm được thương mại hóa và sử dụng rộng rãi trên cả nước.

OPPO Reno 5 5G chính thức ra mắt tại Việt Nam: Hỗ trợ hạ tầng mạng 5G mới nhất, trang bị vi xử lý mạnh hơn bản 4G, có thêm sạc nhanh SuperVOOC 2.0 65W - Ảnh 5.

“Ở nhà chúng ta có thể sử dụng Wifi, nhưng khi ra đường chắc chắn sẽ cần đến 5G, vì kết nối sẽ không bị gián đoạn, độ trễ sẽ thấp hơn. Là một người thường xuyên stream như mình thì mình cũng kì vọng với 5G sẽ giúp chất lượng video lên cao hơn, như 4K chẳng hạn chứ không phải 720p hay 1080p như hiện tại”, Hậu chia sẻ.

Tương tự Hậu, Tony cũng thường xuyên upload video lên Youtube và theo bạn 5G sẽ giúp việc tải dữ liệu lên được nhanh hơn, đỡ tốn thời gian hơn và nhất là có thể mọi lúc mọi nơi mà không phụ thuộc vào Wifi tại studio hay nhà nữa.

OPPO Reno 5 5G chính thức ra mắt tại Việt Nam: Hỗ trợ hạ tầng mạng 5G mới nhất, trang bị vi xử lý mạnh hơn bản 4G, có thêm sạc nhanh SuperVOOC 2.0 65W - Ảnh 6.

Một bài thử tốc độ mạng 5G trên Reno 5 5G: Tải một tựa game dung lượng 1,95GB trong vòng chưa đầy 1 phút 40 giây.

OPPO Reno 5 5G chính thức ra mắt tại Việt Nam: Hỗ trợ hạ tầng mạng 5G mới nhất, trang bị vi xử lý mạnh hơn bản 4G, có thêm sạc nhanh SuperVOOC 2.0 65W - Ảnh 7.

Ngoài việc hỗ trợ mạng 5G tiên tiến cùng vi xử lý cao hơn so với bản tiền nhiệm, Reno 5 5G còn được trang bị khả năng sạc nhanh SuperVOOC 2.0 65W, hứa hẹn 5 phút sạc có thể mang đến 4 giờ sử dụng.

Chị Nhung (Tạp chí Điện tử tiêu dùng) cho biết bản thân chị dùng bất cứ sản phẩm điện tử nào, nhất là điện thoại cũng chỉ “sống sót” được nửa ngày là phải nạp pin. “Thế nên công nghệ sạc nhanh giờ đây là điều vô cùng cần thiết với bất cứ ai, đặc biệt là người xử lý công việc thường xuyên trên điện thoại như chị”.

Một số điểm nhấn khác trên chiếc điện thoại 5G này vẫn được giữ lại như trước, chẳng hạn màn hình kích 6,4 inch FHD+ cùng tần số quét 90Hz, sử dụng tấm nền AMOLED.

OPPO Reno 5 5G chính thức ra mắt tại Việt Nam: Hỗ trợ hạ tầng mạng 5G mới nhất, trang bị vi xử lý mạnh hơn bản 4G, có thêm sạc nhanh SuperVOOC 2.0 65W - Ảnh 8.

Camera chính có độ phân giải lên đến 64 MP, camera góc siêu rộng 8 MP, camera macro 2 MP và camera đơn sắc 2 MP. Ngoài ra, camera trước 32 MP cùng các chế độ làm đẹp đặc sản của OPPO hứa hẹn đem lại những bức ảnh sống ảo chất lượng.

OPPO Reno 5 5G chính thức ra mắt tại Việt Nam: Hỗ trợ hạ tầng mạng 5G mới nhất, trang bị vi xử lý mạnh hơn bản 4G, có thêm sạc nhanh SuperVOOC 2.0 65W - Ảnh 9.

Ngoài vi xử lý được nâng lên Snapdragon 765G, bộ nhớ RAM và ROM vẫn giữ lại giống với bản Reno 5 ban đầu, với thông số lần lượt là 8GB/128GB. Giá bán của Reno 5 5G tại thị trường Việt Nam là 11.990.000 đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778135555