Thời thế đổi thay, Apple dường như đang có kế hoạch mang cả Touch ID và Face ID lên thế hệ iPhone tiếp theo

Ảnh minh họa (nguồn: Gizchina)

Theo các báo cáo gần đây, Apple dự kiến tích hợp cả Face ID và Touch ID trên thế hệ iPhone sắp ra mắt. Tuy nhiên, thay vì trang bị Touch ID vào nút Home như trước đó, nhà Táo được cho sẽ đưa cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình.

Quay về thời điểm năm 2013, tại buổi ra mắt iPhone 5s, Apple đã chính thức giới thiệu tính năng nhận dạng sinh trắc học Touch ID dựa trên vân tay. Với Touch ID, nhà Táo đã bắt đầu một xu hướng cho toàn bộ ngành công nghiệp điện thoại, kéo dài từ thời điểm đó cho đến tận bây giờ.

Tuy nhiên vào năm 2017, Apple đã lựa chọn thay thế Touch ID bằng tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID trên thế hệ iPhone X. Bên cạnh đó, Apple cũng đã tinh chỉnh và loại bỏ bớt phần viền, làm cho không giản hiển thị lớn hơn, đồng thời loại bỏ nút Home vật lý. Cảm biến Face ID được đặt ở phần notch rộng phía cạnh trên của màn hình.

Một lần nữa, Apple đã tạo nên xu hướng mới cho những chiếc smartphone ra đời sau đó với phần notch tích hợp trên màn hình.

Apple sẽ mang trở lại Touch ID
Ảnh minh họa (nguồn: Gizchina)

Kể từ năm 2017, những dòng iPhone chủ lực của Apple đã không còn được tích hợp Touch ID nữa, nhưng điều này sẽ khác đối với dòng iPhone 13 ra mắt trong năm 2021. Apple được cho là đang có kế hoạch mang trở lại Touch ID trên dòng iPhone mới, nhưng thay vì tích hợp vào nút Home, cảm biến vân tay có thể được đưa xuống dưới màn hình.

Theo các chuyên gia, trước kia những chiếc iPhone của nhà Táo đều sử dụng màn hình LCD Retina, nên không thể triển khai tính năng Touch ID trong màn hình. Nhưng giờ đây, mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn khi Apple đang dần chuyển sang sử dụng màn hình OLED cho các thế hệ iPhone khác nhau.

Bạn có hứng thú với lần “comeback” này của Touch ID trên iPhone không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778135555