Thử tính năng quay video 2 khung và chồng video của Oppo Reno 5

Camera của điện thoại Oppo Reno 5 có nâng cấp thêm hai tính năng nổi bật về quay video: Một là cùng lúc quay hai khung hình với camera sau và camera trước có sự tuỳ chọn toàn khung hay video nhỏ trong khung lớn; thứ hai là thuật toán chồng hai lớp video nền và chân dung như kiểu chồng hai ảnh truyền thống trong nhiếp ảnh.

Hoạt động khá đơn giản. Quay một đoạn video làm nền trước, rồi ngay sau đó quay chân dung đè lên video nền, cùng lúc AI nó tách biên chân dung ra, thay vì đặt lên hậu cảnh tĩnh thì đặt lên nền video động. Rất hay và kích thích cho những ai có nhiều ý tưởng sáng tạo. Cũng về video, Oppo Reno 5 có thêm tính năng mới là sử dụng hai camera trước và sau để cùng lúc tạo video có hai khung hình, ứng dụng tính năng này vào thực tế thì rất nhiều. Điều ấn tượng, ngoài việc thuật toán xử lý rất nhanh để cho thấy luôn hình live-view thực tế trong khi quay video, thì trải nghiệm rất ổn định và mượt mà trong quá trình xử lý hình ảnh động như thế là rất ấn tượng.

Một tính năng về video nữa là Oppo Reno 5 sử dụng cả camera sau và trước để quay cùng lúc hai khung hình. Có tuỳ chỉnh khung lớn nhỏ và hiệu ứng. Khác với tính năng trên, là chồng một chân dung lên một nền ảnh tạo hiệu ứng thị giác về mặt ý tưởng, tính năng này phục vụ cho việc thể hiện một cách giao tiếp giữa người cầm máy và người được ghi hình, một hình thức biểu đạt tương tác giữa người quay với thế giới cảnh vật, với người khác, tạo thành một câu chuyện rất khác. Dưới đây là một đoạn thử quay ngoài trời, ghi hình hai khung, ghi âm bằng chính mic của máy, cho thấy có thể nghĩ ra nhiều thứ để tận dụng tính năng này trong dịp cuối năm hơn.

Chụp ảnh chân dung với nhiều tính năng xử lý bằng thuật toán, tươi trẻ, sáng tạo là điểm nổi bật của dòng Reno. Ngoài việc xử lý tách biên chủ thể, làm mờ hậu cảnh, chuyển sang đơn sắc nền ảnh đồng thời giữ màu chân dung, thì chụp đêm giả lập vùng ảnh không rõ hiệu ứng bokeh vui vẻ. Chụp ảnh thiếu sáng hay ngược sáng không còn là chuyện khó khăn với nhiếp ảnh điện thoại nữa rồi. Ngoài chế độ Night mà gần như điện thoại nào cũng có, thì việc thuật toán xử lý như ông đầu bếp xào nấu file ảnh raw, cho ra cái ảnh kết quả rất tốt.
untitled-9.jpg
Tấm này, vừa chụp trong bối cảnh ngược sáng nắng chiều khá gắt. Tính năng chân dung, tách biên chủ thể, xử lý hậu cảnh đơn sắc và mờ nhoè, hoạt động gần như chụp một tấm ảnh bình thường.

untitled-4.jpg
Lấp ló mặt trời để có flare, ngược sáng được xử lý vùng tối rất ổn. Mình thấy thuật toán càng ngày càng đóng vai trò quan trọng, nhất là camera phone, gần như phần cứng giới hạn được bù đắp lại bằng thuật toán phát triển quá nhanh.

untitled-5.jpg
Nếu chỉ xem hình, khó có thể nghĩ đây là tấm mình chụp ngược sáng gắt. Vùng tối gần như được xử lý mượt và tóc vẫn thể hiện ven sáng để nhận ra ngược nắng chiều.

untitled-21.jpg
Đây là tấm giữ màu nền ảnh, chỉ xử lý mờ nhoè. Mình chụp gần hơn, head-shot, chi tiết và vùng sáng tối được xử lý ổn.

untitled-20.jpg
Với việc xử lý file raw, rất nhiều file được chụp cùng lúc, các pixels tốt được nhặt ra, tạo thành tấm ảnh kết quả như này là cách mà camera điện thoại áp dụng. Nhưng nó xử lý kiểu live-view rất nhanh.

untitled-28.jpg
Giả lập bokeh (vùng ảnh không rõ nét)

untitled-30.jpg
Có thanh điều chỉnh mức xử lý mờ nhoè nền ảnh và mức độ làm đẹp da. Đây là mức trung bình.

untitled-32.jpg
Một giả lập màu trong bộ filter có sẵn

untitled-33.jpg

Cảm ơn hai bạn trẻ đã đi dạo một vòng với mình, thử các tính năng chụp ảnh, quay video 2 khung và chồng video của Oppo Reno 5.
untitled-12.jpg

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *