sac-nhanh-xiaomi-1

Theo như thông tin được chia sẻ gần đây, có vẻ như Xiaomi đang âm thầm nghiên cứu và phát triển một loại công nghệ sạc nhanh mới với công suất lên tới 200W+, một dự án cực kì thú vị và táo bạo. 

Trong tương lai chúng ta sẽ có những chiếc điện thoại Xiaomi hỗ trợ sạc nhanh 200W

Chúng ta phải thừa nhận rằng tốc độ sạc của smartphone đang ngày càng nhanh hơn với những bước nhảy vọt trong những năm gần đây, chuyển từ 30W và 40W vào năm 2018, lên đến 50W và thậm chí 120W trong 12 tháng qua. Điều này có nghĩa là bạn có thể sạc smartphone của mình trong vòng chưa đầy 30 phút, nếu bạn sở hữu một chiếc Xiaomi Mi 10 Ultra.

Tuy nhiên vào năm 2021 tới đây, công nghệ sạc của smartphone vẫn sẽ có nhiều bước tiến vượt bậc về tốc độ, dự kiến sẽ có những chiếc smartphone được trang bị công nghệ sạc tối đa lên tới 200W, gần gấp đôi so với Xiaomi Mi 10 Ultra 120W hiện nay. Thông tin này đến từ Digital Chat Station, một trang tin nổi tiếng chuyên tư vấn trong nghành công nghiệp sản xuất smartphone, và họ tuyên bố rằng Xiaomi có thể sẽ ra mắt Mi Mix 4 vào năm sau với khả năng sạc siêu nhanh lên tới 200W+.

sac-nhanh-xiaomi-2

Thông tin được chia sẻ từ tờ công nghệ Digital Chat Station

Ở thời điểm hiện tại, công nghệ sạc 120W đã mang lại kết quả cực nhanh, với viên Pin 4.500mAh của Xiaomi Mi 10 Ultra sạc chỉ trong vòng chưa đầy 21 phút. Tuy nhiên các chuyên gia trong ngành vẫn có rất nhiều lưu ý liên quan đến việc Xiaomi Mi 10 Ultra tạo ra rất nhiều nhiệt trong quá trình sạc siêu nhanh này, cũng như lo lắng về sự suy giảm chất lượng Pin khi sạc ở tốc độ này. Ngay cả OPPO cũng đã tiết lộ một số thống kê về sự xuống cấp đáng thất vọng của Pin khi sử dụng công nghệ sạc 125W của mình.

sac-nhanh-xiaomi-3(1)

 

Có sạc 120W rồi, vậy tại sao lại chúng ta lại không thể mơ tới một củ sạc với công suất 200W nhỉ?

Do đó, chúng ta chưa thể kỳ vọng nhiều đến 200W có thể sẽ phổ biến vào năm 2021, vì về mặt lý thuyết, nó có thể tạo ra nhiều nhiệt hơn và làm suy giảm tuổi thọ Pin nhanh hơn so với sạc 120W+. Vì vậy, hy vọng chúng ta sẽ thấy Xiaomi và các thương hiệu sản xuất smartphone khác tối ưu hóa các công nghệ sạc 50W+ của họ để cho tốc độ và “sức khỏe” của Pin được đảm bảo trước khi hướng tới 200W.

Tờ Digital Chat Station cũng chia sẻ thêm, Xiaomi sẽ không phát hành chiếc điện thoại kế nhiệm cho Mi MIX 3, ít nhất sẽ không phải là thời điểm hiện tại. Bài đăng cho biết Xiaomi sẽ tập trung nỗ lực vào màn hình gập cho smartphone và camera selfie dưới màn hình trong năm 2021.

Kết

Vậy cuối cùng bạn đọc có suy nghĩ như thế nào về công nghệ sạc siêu nhanh này của Xiaomi? Hãy để lại comment của bạn dưới phần bình luận và cũng đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.