Xiaomi ngầm tuyên bố MIUI 12.5 mượt ngang iOS, ít ứng dụng rác hơn

Trong sự kiện ra mắt dòng sản phẩm Mi 11 vào tối hôm 28/12 vừa qua, ngoài việc ra mắt và giới thiệu những tính năng nổi bật của MIUI 12.5, Xiaomi cũng không quên so sánh và “cà khịa” giao diện của mình với hệ điều hành iOS của đối thủ Apple.

Xiaomi nhấn mạnh về mức độ mượt mà của MIUI 12.5

Theo Xiaomi, mặc dù MIUI 12.5 chỉ là một bản cập nhật chỉ tăng có 0.5 đơn vị so với MIUI 12, thế nhưng CEO Lei Jun đã chia sẻ rằng quá trình hãng phát triển và nghiên cứu MIUI 12.5 là tương đương với thời gian hãng phát triển các bản cập nhật lớn. Xiaomi không nói rõ rằng vì sao hãng lại đặt tên là MIUI 12.5 thay vì MIUI 13 nhưng có lẽ là hãng muốn bỏ qua con số xui xẻo 13.

“Mượt ngang iOS”

Xiaomi cho hay bộ giao diện chính của hệ thống hay còn gọi là System UI đã được các lập trình viên của công ty viết lại hoàn toàn, nhờ đó đã tiết kiệm được 20% bộ nhớ hệ thống. Chưa hết, Xiaomi cũng đã làm việc lại với các ứng dụng hệ thống để chúng “ngốn” ít tài nguyên bộ nhớ hơn, và thành quà cho ra cũng khá là khả quan khi mà mức tiêu thụ bộ nhớ khi chạy nền được giảm tới 35% và mức độ tiêu thụ năng lượng cũng giảm được 25%.

Nhằm tạo trải nghiệm mượt mà, Xiaomi đã tinh chỉnh các hoạt cảnh hệ thống và ưu tiên xử lý các cử chỉ vuốt. Tại sự kiện, Xiaomi cho biết các hiệu ứng chuyển cảnh của MIUI 12.5 cho độ mượt mà ngang ngửa so với iOS.

Giảm thiểu tối đa các ứng dụng không cần thiết

Bên cạnh phương pháp tối ưu lại ứng dụng hệ thống, một phương pháp khác cũng được Xiaomi ứng dụng vào đó là loại bỏ những ứng dụng không cần thiết. Ở MIUI 12.5, người dùng giờ đây có thể tự mình gỡ bỏ được hầu hết những ứng dụng hệ thống ngoài 9 ứng dụng mặc định là không thể xóa bỏ được.

xiaomi-miui-12-5-3

Con số này của MIUI 12.5 là ít hơn so với bất kỳ nền tảng nào khác, trong đó một vài ví dụ được Xiaomi đưa ra là EMUI (Huawei) với 19 ứng dụng, ColorOS (Oppo)/ FuntouchOS (Vivo)/ Flyme OS (Meizu) với 20 ứng dụng.

Các thiết bị được hỗ trợ cập nhật lên MIUI 12.5

Ở thời điểm hiện tại, MIUI 12.5 phiên bản Beta đang được phát hành cho những thiết bị nằm trong danh sách dưới đây:

– Xiaomi Mi 10

– Xiaomi Mi 10 Pro

– Xiaomi Mi 10 Ultra

– Xiaomi Mi 10 Youth Edition

– Redmi K30

– Redmi K30 5G

– Redmi K30 Pro 5G

– Redmi K30i 5G

– Redmi K30S Ultra

– Redmi K30 Ultra

– Xiaomi Mi 9

– Xiaomi Mi 9 SE

– Xiaomi Mi CC9e

– Xiaomi Mi CC9 Pro

– Redmi K20

– Redmi K20 Pro

– Redmi 10X 5G

– Redmi 10X Pro 5G

– Redmi Note 9 5G

– Redmi Note 7

– Redmi Note 7 Pro

Kết

Vậy cuối cùng bạn đọc có suy nghĩ như thế nào về sự so sánh này của Xiaomi? Hãy để lại ý kiến cá nhân ở phần bình luận và cũng đừng quên theo dõi Công Thành Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778135555